Yếu tố nào giúp không gian văn phòng thông thoáng hơn

Điều gì sẽ giúp không gian văn phòng thông thoáng hơn
Yếu tố nào mang đến sự thoáng mát cho văn phòng? câu trả lời ngắn gọn: nó còn hơn cả bàn bi-a hay một lon nước ngọt miễn phí. Các mẫu thiết kế văn phòng được cân nhắc thiên về cách nào để dẫn đến một không gian văn phòng vận hành năng động, sáng tạo và hợp tác. Với bất kỳ một tổ chức nào, nhất là mới đi đến vào hoạt động, một văn phòng nhiều nhất chỉ là bốn bức tường, một dãy bàn vận hành, những chiếc máy tính xách tay và một chiếc máy pha café.

Văn phòng là một công cụ tuyển dụng, một ngôi nhà Tiếp theo, một nơi để lang thang với chúng mình bè, một nơi đem lại nguồn cảm hứng, và độc đáo là mục tiêu lớn cho công ty đối tác , nơi sẽ là bệ phóng để tiếp tục xây dựng nên công ty giàu mạnh. Do đó, không xảy ra gì là lạ khi một số người sáng lập bị cuốn hút bởi một vài mẫu thiết kế nội thất văn phòng . Công việc chính của giám đốc điều hành là đưa đến không gian văn phòng nơi mà mọi người có khả năng thỏa sức vận hành. Và khi chúng ta nghĩ về công việc của giám đốc điều hành theo quan điểm đó, văn phòng sẽ đóng chức năng to lớn trong công việc.

Tuy nhiên, đó cũng là điều mà họ chưa đủ điều kiện để làm. Freedman, người trước đây đã thành lập hai tổ chức và là cựu sinh viên của Combinator đã dành nhiều thời khắc để nghiên cứu về không gian văn phòng. ” Tôi nghĩ rằng điểm mấu chốt là : Bạn có coi xét đến văn hóa tổ chức không?” Nếu có thì tiếp đến là các vấn đề văn phòng. Nếu bạn đang gắng sức xây dựng một tổ chức phát triển vĩnh viễn thì văn phòng hoạt động là chìa khóa mấu chốt. Nó cũng trọng điểm như cách bạn khuyến khích nhân viên của người dùng. Với nhân viên, khi bạn tạo dựng văn phòng thì đây chính là ngôi nhà Tiếp theo của họ. Đây là một phần huyết mạch để họ thấy công việc của họ như thế nào. Không gian sống là bên trong – nhưng nó còn nhiều hơn so với các tường dầm. Không thể phủ nhận nét “mộc mạc thành phố ” trong thiết kế của Zeitgeist.

Người sáng lập đồng ý có một không gian trông có vẻ thô và sần sùi và các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền cho không gian đó để gây sự chú ý tới quý khách thuê. Hiện nay, điều lạ lùng nhất trên thế giới đang xảy ra, các nhà đầu tư buộc phải chi quá nhiều tiền để tách ra khỏi vật liệu tường và trần đắt tiền, rồi lại quay lại khai thác kinh phí thấp. Vậy cái đẹp của chất liệu thô là gì mà có sức hút không thể phủ nhận? Cái gì làm mê hoặc để giành thời điểm trong một không gian với một số bức tường gạch thô màu đỏ.

Những loại tâm lý gì đang diễn ra? “Những loại vật liệu này gợi nhớ đến khoảng thời gian khi người Mỹ xây dựng cơ ssinh sống vật chất”.Marc Kushner, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Architizer, một mạng xã hội cho kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất cho biết. Đó là một thiết kế thô. Đó là sự khác biệt so với thiết kế của một thập kỉ trước, thiết kế mà đôi khi chúng ta thấy được nó quá bóng bẩy đến mức có cảm xúc sắp bị tuột khỏi nó.

Khi doanh nghiệp lần thứ nhất tiên được tăng mức vốn lớn, biểu hiện của sự giàu mạnh là chiến thuật thiết kế trọng tâm. Nó là dấu hiệu cho các kỹ sư khả quan nhất: “Hãy xem tất thẩy chúng tôi, đối tác chúng tôi đã đầu tư thêm tiền, và bây giờ là cơ hội để chúng ta trở thành cấp cao với The Next Big Thing.” Kế hoạch mđịnh cư rộng sàn không phải là tất cả . Ý tưởng Delbert về phòng vận hành, bàn và tủ tài liệu màu xám sẽ khiến chúng ta rùng mình. Bất cứ một văn phòng “mát mẻ” sẽ né tránh một không gian làm việc ảm đạm với một số dãy tủ cổ điển.

Vì vậy trong nhiều năm qua, việc thoát khỏi kết cấu phòng nhỏ và hướng tới kế hoạch man cư rộng sàn trđịnh cư nên rất phổ biến. Có lẽ quá phổ biến nên những nhà thiết kế cho rằng thói quen mở rộng sàn không phải là hình ảnh thức tối ưu để có một văn phòng “mát mẻ”. Không gian mà không phải là các phòng hội nghị hay bàn hoạt động cá nhân. Đó là khu vực yên tĩnh ở giữa, nơi mà dân kỹ thuật có giải pháp nhu cầu mà không phải bó buộc trong một số căn phòng vách trắng.

Những văn phòng thú vị nhất không phải là một vài nơi có đồ trang bị hào nhoáng hay có tầm nhìn bao quát, mà là nơi có đầu tư thời khắc để hiểu một số gì Sales của họ thực sự muốn

Leave a Reply