Tư vấn thiết kế văn phòng lễ tân theo phong thủy

Với vai trò huyết mạch trong việc thể hiện hình ảnh đầu tiên của doanh nghiệp khi khách hàng hay đối tác công ty đến làm việc hay tham quan. Vì thế phòng lễ tân của công ty luôn được ban lãnh đạo của tổ chức quan tâm và thiết kế nội thất văn phòng sao cho phòng lễ tân vừa sang trọng thể hiện sự cao cấp của tổ chức vừa hợp phong thủy để đối tác làm ăn phát đạt.

Dưới đây là những kiến thức mà tổng tương thích về thiết kế văn phòng lễ tân theo phong thủy được nhiều người ưa chuộng và phương pháp hay này giúp cho các nhà lãnh đạo của đối tác sở hữu một phòng tiếp tân đẹp nhất.

Nếu thiết kế nội thất văn phòng có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính, cần đặt một ít cây cảnh để kìm hãm dòng khí đi đến vào tòa nhà rồi qua cửa sổ đi lại thẳng ra ngoài, không kịp luân chuyển bên trong tòa nhà. Đó là điều tối thiểu trong thiết kế nội thất văn phòng.
Thiết kế nội thất văn phòng lễ tân6

Khoảng cách giữa lối ra vào với quẫy lễ tân

Khi khách hàng đến công ty, khi bước qua khỏi cửa chính, phải được nhìn thấy ngay quầy lễ tân. Nhưng tránh thiết kế nội thất văn phòng đặt quầy quá gần hoặc đối diện ngay cửa chính, nếu như vậy các NVKD sẽ trở nên kiệt sức vì một vài sinh hoạt diễn ra định cư địa điểm tại này. Điều trọng điểm khi thiết kế nội thất văn phòng công ty là nhân viên tiếp tân phải có ghế ngồi thoải mái, vững chãi, phía sau lưng là tường, để không bị giật mình vì những gì xuất hiện  phía sau.

Khoảng cách tiềm năng nhất khi thiết kế văn phòng từ cửa đến quầy lễ tân theo các chuyên gia thiết kế nội thất văn phòng phong thủy là dao động cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số đẹp của phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng cho phòng lễ tân

Về hình ảnh dáng và màu sắc, thiết kế nội thất văn phòng cho tiền sảnh có biện pháp bố trí theo tiêu chuẩn Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy.

Ví dụ khi thiết kế nội thất văn phòng nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình ảnh nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc khi nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì thiết kế nội thất văn phòng cho tiền sảnh – mái đón có giải pháp  sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy.

Gặp trường thật hoàn hảo lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có giải pháp  thiết kế nội thất văn phòng sao cho đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có giải pháp thiết kế nội thất văn phòng sao cho dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm tải cảm giác hun hút.

Leave a Reply