Tư vấn thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy

Việc thiết kế văn phòng giám đốc thật hoàn hảo theo phong thủy ảnh hưởng rất quan trọng trong sự nghiệp của giám đốc và sự phát triển của đối tác hoặc doanh nghiệp  .Theo phong thuỷ học Phương đông, việc bố trí văn phòng vận hành đúng phương vị thì văn phòng của bạn sẽ có nhiều khả quan và sẽ giúp giám đốc thêm có chiến lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của tổ chức, thành bại trong sự nghiệp.

Hôm nay Gia Nguyễn IDC sẽ chia sẻ cho các bạn cách bố trí bàn hoạt động phòng giám đốc như nào là phù hợp phong thủy nhất

Tránh xa “Xung Sát”

“Xung Sát” là phía trước hay xung quanh phòng vận hành giám đốc có chỗ cửa hoặc cửa sổ nhìn ra một quy trình lớn xuyên thẳng, hoặc có cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn, các góc nhọn.

Nếu như sự “Xung Sát” không lớn dao động cách lại xa thì cũng không phải vấn đề lớn. Nếu như tại cửa sổ, cửa phụ thì bạn có cơ hội hưởng dụng rèm cửa che đi. Nếu như ở cửa lớn thì vấn đề nghiêm trọng hơn, nếu có thể chuyển cửa ra nằm chỗ khác là tốt. Nếu không thể thì nên dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải
thiet ke van phong giam doc2Lựa chọn hàng xóm tốt.

Chỗ của văn phòng hoạt động nên tránh thật xa các khu vực chùa miếu, bệnh viện, trại giam, tòa án đó là nơi có âm khí, oán khí, bệnh khí rất thịnh không có lợi cho công việc của giám đốc vì theo phong thủy học cho rằng, môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến thân thể của con người

Lấy “Ta” làm trung tâm

Phong thủy có một câu rất kinh điển “Sơn Hoàn Thủy Bão Hữu Tình”, có cơ hội lấy các vật kiến trúc cao lớn làm Sơn, đem tuyến đường đi lối lại, chỗ nhìn hơi thấp làm Thủy, Sơn và Thủy cần ôm vòng gìn giữ xung quanh ta, hình ảnh thành  ra khái niệm Tứ Tượng trong các cục tiềm năng của phong thủy:

Nói một biện pháp khác phía trước hơi xa nơi làm việc cần có chỗ hơi thấp rộng rãi, phái sau hơi xa một chút có chỗ cao lên; bên tay phải có đường xá lưu thông lại quanh co uốn khúc; bên tay trái  cần có vật kiến trúc nhô cao hơn ta chút chút.

Còn như ngay tại chỗ hoạt động của mình phía trước lại có vườn hoa nhỏ, hoặc hồ nước phẳng lặng trôi nhẹ. Ấy tức là thượng Phong thượng Thủy vậy.

>> Tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tphcm Gia Nguyễn IDC

Tàng phong tụ khí

Phòng của lãnh đạo khả quan nhất là sinh sống vào phía trong, ngoại khu  là các phòng nhân viên giúp việc. Các phòng nhân viên giúp việc cần nhỏ (Hoặc phòng lớn chia cho nhiều người), đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để tụ nhân khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên.

Cửa giữa gian ngoài và gian trong không nhất thiết man cư định cư giữa, mà nên bố trí sao cho tất cả  đều có giải pháp vào phòng “Sếp” một biện pháp nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Nó làm cho tài khí từ phòng của “Sếp” không bị thoát ra ngoài, lại ứng với cách cục phong thủy “Uốn lượn là có Tình”.

Trong phòng của nhân viên giúp việc nên bày hoa cảnh, bể cá non bộ, làm cho Khí trong phòng luôn tươi mát, khiến cho người người qua lại đều hài lòng. Bức tường giữa phòng sếp và NVKD giúp việc ví như có quy cách bố trí Kính Pha Lê tốt sáng thì càng tốt, tuy vậy cần được che kín. Nó tạo cảm xúc hơi “thần bí” càng tốt.

Đảm bảo ánh sáng

Phòng làm việc của Sếp hai bên cần có cửa sổ kính, nhưng ánh sáng quá mạnh quá thông lại không tốt, nó làm cho người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh hoặc cảm thấy  mệt mỏi. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh sắc không khả quan thì nên lấy rèm che đi.

Về cung vị thì cửa sổ quay về các hướng Đông, Nam, Tây đều được duy chỉ không được quay về Bắc. Bởi Bắc là thuộc cung Khảm, chủ về mệt mỏi, vất vả (Khảm – Hãm). Âm Khí quá thịnh, Dương Khí khó phát triển, áp lực  cho công việc sẽ rất lớn.

Nếu như là bất khả kháng thì cửa sổ không được phép sinh sống quá lớn, hoặc không được  ngồi quá gần. Các vật dụng trong phòng như giá trị sách, bàn hoạt động nên dùng các màu ấm áp để chống lại âm khí.

>> Thiết kế văn phòng giám đốc >> Click Here

Cách bố trí cần thể hiện khí chất và phẩm chất của lãnh đạo

Cách bố trí phong thủy của phòng hoạt động và nhà an cư không giống nhau. Phòng vận hành  cần thể hiện  được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của tổ chức , nó xuất hiện lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của chính bản thân  Sếp và công ty

Âm thanh, treo tranh, bày đồ cần có Khí Lực, sao cho thượng đế đến chẳng thể  không khâm phục Sếp về cả trình độ lịch lãm cũng như uy quyền. Tất cả đều dựa trên mệch lý Bát Quái (thể chất) của Sếp mà sắp đặt sao cho tương thích  lý nhất.

Hướng ngồi và bàn hoạt động Bàn vận hành của sếp không thể đối diện cửa phòng vào, phía sau lưng cũng chẳng thể  có cửa sinh sống thông, như phạm phải thì cái đó trong phong thủy gọi là “Lục Sát”. “Lục Sát” tức là sự mâu thuẫn hoàn toàn  sẽ dẫn đến  mọi việc đều khó thành.

Cách bố trí vật phẩm hưởng dụng trong phòng đều phải biến đổi  cho phù hợp với mình. Đó là qui định tối thượng. Thế cục hình ảnh thành một vòng cung hướng ra ngoài, bàn hoạt động của giám đốc cần được đặt trong vòng cung bảo quản đó, toàn bộ  cần hình ảnh thành  một lực hướng tâm bảo vệ , tăng cường  ích lợi cho sếp.

Leave a Reply