Sắp xếp không gian văn phòng logic

Sắp xếp không gian văn phòng logic là làm g? Tại sao phải sắp xếp theo logic? Cung gia nguyễn idc tham khảo bài viết sau.

ìCác công ty thường chú trọng rất nhiều để phát triển hình ảnh qua các kênh marketing truyền thống và online nhưng lại không chú trọng đến nơi làm việc của chính công ty mình. Họ quên mất rằng chính nơi vận hành của họ mới là cách để họ marketting hình ảnh ảnh thành công nhất nếu được xem xét và đầu tư đúng cách. Thế nên việc sắp xếp không gian sau khi thiết kế văn phòng làm việc là rất quan trọng và cần thiết. Bài viết này của Gia Nguyễn IDC sẽ đưa ra ý kiến của công ty chúng tôi về cách sắp xếp văn phòng hoạt động  một cách tổng quan  nhất.

Trước tiên là khu vực lễ tân được xem là bộ mặt của đối tác vì quý khách đến làm việc với công ty sẽ phải qua sảnh đón rồi mới đi đến tiếp vào bên trong. Do đó, khu vực lễ tân nhất thiết phải có logo và cách bài trí phải mang đặc điểm riêng của tổ chức đó. Phòng tiếp khách hàng của tổ chức phải bao quát được hình ảnh cũng như công việc của công ty, có như vậy công ty mới maketing gián tiếp công việc và hình ảnh của tổ chức.

Mỗi địa điểm hoạt động của NVKD trong văn phòng làm việc phải được bố trí hoàn chỉnh một vài trang thiết bị như điện, ổ cắm, điện thoại, ADSL… tuỳ thuộc thuộc tính của công việc. Hệ thống ánh sáng, việc tự do cá nhân của nhân viên phải được tính toán chính xác để tạo điều kiện thoải mái nhất. Hệ thống dây dẫn có thể  bằng nhiều cách bố trí ở xung quanh hoặc qua vách ngăn, bố trí theo đường kẻ ô trên đất nền nhà, bố trí theo lớp trần giả, theo tường biên.

Để tăng giá trị tiện nghi, bên cạnh một số không gian chính cũng cần chú trọng  đến không gian linh hoạt bằng cách hưởng dụng  nhiều vách ngăn di động để có thể  tạo các không gian nhỏ nghỉ ngơi, uống nước giữa giờ, nơi mọi người có điều kiện giao lưu và trao đổi công việc ngắn với nhau. Ngoài ra, nội thất văn phòng tân tiến cũng nên nhu cầu đến không gian thuyết trình với các trang thiết bị tân tiến  như máy chiếu, máy quay… Không gian văn phòng nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách sinh sống tối đa các cửa sổ để lấy sáng.

Leave a Reply