Những tiêu chí nhất định khi thiết kế văn phòng

Những tiêu chí nhất định khi thiết kế văn phòng. Hầu hết nhân viên văn phòng đều biết rằng nếu ngồi bàn quá cao, hay quá thấp so với ghế thì không một số là làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc mà còn ảnh hướng nghiêm trọng tới sức khỏe người vận hành. Chính vì thế nên khi muốn nội thất văn phòng cần biên soạn qua các nguyên tắc cho nội thất văn phòng để không gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc và sức khỏe của chính bạn.

Dưới đây là những chia sẻ của công ty nội thất Gia Nguyễn về thiết kế văn phòng làm sao đúng nguyên tắc, để giúp người ngồi không tưởng cảm xúc khó chịu, mệt mỏi.

Thứ nhất: Theo nguyên tắc lĩnh vực và nguyên tắc quốc gia được đặt ra để nhà làm ra sáng chế sản phẩm theo một kích thước chuẩn. Kích thước của nội thất văn phòng cũng vậy, kích thước làm trọng điểm, chỉ cần có một kích cỡ không đạt qui định thì sản phẩm đó bị cho là không đạt nguyên tắc.

Kích thước nguyên tắc về chiều cao của bàn gồm 4 quy cách : 700mm, 720mm, 740mm, 760mm.

Kích thước nguyên tắc chiều cao mặt ghế gồm 3 tiêu chuẩn : 400mm, 420mm, 440mm.

Thứ 2:  Quy định về kích cỡ qui định bàn ghế đồng bộ, khoảng cách độ cao giữa bàn và ghế khống chế trong phạm vi 280 ~ 320mm. Chiều cao không gian dưới gầm bàn không được phép nhỏ hơn 580mm, chiều rộng không gian dưới gầm bàn không nên nhỏ hơn 520mm, điều này là để chắc chắn khi hưởng dụng, chân người có cơ hội có đủ không gian để làm việc. Tiêu chuẩn kích cỡ này thực thi cho mọi loại bàn làm việc từ bàn trưởng phòng cho đến bàn nhân viên, nhằm đảm bảo qui định cho người làm việc cảm xúc thoải mái nhất khi hoạt động.

Thứ ba : Về kích thước của ghế sofa theo nguyên tắc quốc gia qui định , chiều ngang phía trước sofa đơn không được phép nhỏ hơn 480mm, nếu như nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng có cảm giác quá chật hẹp.

Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480 ~ 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân sẽ không thể buông xuôi môi trường xung quanh, nếu như quá nông thì sẽ có cảm xúc ngồi không vững. Chiều cao mặt ghế nên trong phạm vi 360 ~ 420mm, quá cao sẽ có nhiệm vụ như ngồi trên ghế lẻ thường, cảm xúc không thoải mái, quá thấp khi đứng dậy sẽ cảm thấy rất thiếu thốn.

Cuối cùng:  Là tiêu chuẩn kích cỡ của tủ – hộc chứa tài liệu, chiều cao của mỗi ngăn sách không được phép nhỏ hơn 220mm. Bạn có thể dùng hộc di động nếu tổng diện tích văn phòng vận hành bị hạn chế, vừa đảm bảo được không gian vận hành, vừa có khả năng dễ dàng kết nối .

Với những lời khuyên trên hi vọng người tiêu dùng khi mua đồ nội thất văn phòng nên nghiên cứu về kích cỡ đồ mình cần mua để tránh mua phải hàng không đạt qui định , không chỉ không tiện lợi khi sử dụng , mà còn có mẹo hay ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Leave a Reply