Những lỗi sai lầm của chủ nhà hàng khi thiết kế

Một nhà hàng có giải pháp  mang đến  trải nghiệm cho thượng đế  trên nhiều giác quan. Chất lượng thực đơn  hấp dẫn cho cảm xúc  của khách hàng  về hương vị, mùi vị phảng phất từ trong bếp hấp dẫn khứu giác khách hàng  của bạn.
Nhưng nhiều nhà hàng lại gặp thất bại về một số điều căn bản  nhất, khi mà thượng đế  lần đầu  tiên bước vào nhà hàng, ví như họ có ấn tương không đắc địa về mọi thứ xung quanh thì chắc chắn  thời cơ để lần sau họ quay lại nhà hàng của bạn là không cao. Đừng đánh giá thấp các thiết kế nội thất nhà hàng  và trang trí tại cơ sở của bạn; nó sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng  nhiều hơn là chúng mình tưởng đấy!
Sai lầm 1: Nội thất trông bình dân 
Một trong những sai lầm lớn của chủ nhà hàng là có quan điểm: “Muốn sang trọng thì phải đắt tiền”. Trên thực tại  lại không hẳn như vậy, đó còn phụ thuộc  vào cách sắp xếp, ý tưởng thiết kế   và một vài mẫu thiết kế   chúng ta chọn.
Một nhà hàng có nội thất  trông bình dân  khiến thực thượng đế không đồng ý ngồi xuống thể thưởng thức bữa ăn cho dù nó có ngon đến đâu chứ chưa nói đến việc họ có quay lại nhà hàng của chúng mình hay không?
Lý do khiến nội thất  nhà hàng là phần mất điểm trầm trọng trong mắt thượng đế  trong lần thứ nhất   tiên đến quán có giải pháp  là từ:
Chủ nhà hàng tiết kiệm báo giá   thiết kế . Họ không muốn đầu tư quá nhiều vào nội thất  bên trong  quán mà tập trung  nhiều hơn có phương thức     đến chất lượng sự phục vụ, món ăn  hay một vài chương trình, sự kiện liên quan.
sai lam khi thiet ke nha hang
Chủ nhà hàng không tưởng  con mắt nghệ thuật. Anh ta/cô ta đầu tư rất nhiều tiền vào thiết kế nhà hàng nhưng lại không biết cách nào  cho nó xứng đáng với kinh phí   mình bỏ ra. Điều này có giải pháp  dễ dàng khắc phục với việc thuê một đội ngũ tư vấn thiết kế nhà hàng thay vì tự làm mọi chuyện mà chẳng biết nó thực sự có thích hợp    hay không?
Lý do cuối cùng cũng thường xảy đến khi nội thất  quán phụ thuộc  nhiều vào phong cách và thời gian  nhà hàng được xây dựng.
Sai lầm 2: Hệ thống ánh sáng quá tồi
Tôi đã từng ở trong một vài nhà hàng mà tôi có phương thức     đem ví nó như một số nhà tang lễ. Nhiều chủ nhà hàng không hề hay biết, cửa sổ chính là chi tiết đẹp nhất ở bất cứ nhà hàng nào, nó mang lại  một tầm nhìn cho một số thực khách bên trong, đi đến  không gian trong và ngoài. Những nhà hàng có nhiều cửa số phóng tầm mắt và khung cảnh đẹp và trọn vẹn   ánh sáng thiên nhiên  sẽ được nhiều thực thượng đế yêu thích hơn; thay vì bạn sử dụng   quá nhiều thiết bị chiếu sáng.
Đủ sáng” ở đây có nghĩa là thực thượng đế có thể  dễ dàng đọc được bất cứ thứ gì, không chỉ là menu. Hiện nay, rất nhiều người đến nhà hàng bồi dưỡng  thức ăn   nhưng vẫn mang theo bên mình một cuốn sách, tờ báo hoặc pháp lý  trường học, văn phòng. Nhưng chúng mình cũng không nên  hưởng dụng  ánh sáng quá gắt, khiến quý khách  thấy được  khó chịu. Ánh sáng cần vừa đủ để che giấu những nhược điểm trên khuôn mặt khi chúng ta đối diện với người tình.
Hãy nhớ rằng tại một số   điểm, đèn là vật thể sáng nhất trong phòng, vì thế, nó sẽ nhận được sự nhu cầu   từ nhiều phía. Hãy giữ cho nó sạch sẽ và đẹp nhất trong mọi góc nhìn. Nói ra điều này có vẻ buồn cười nhưng đôi khi một vài nhà hàng sạch nhất cũng quên đi lại chi tiết này. Một bóng đèn bụi bặm hay dính mạng nhện sẽ làm giảm giá cả trị nhà hàng của bạn, thực thượng đế đương nhiên  sẽ chẳng thể  an tâm ngồi ăn dưới một chiếc bóng đèn như vậy.
sai lam khi thiet ke nha hang
Sai lầm 3: Thảm chất lượng kém
Việc đầu tư vào thiết kế   nhà hàng cũng là việc chúng ta dành thời điểm  để chọn một chiếc thảm ưng ý. Thảm sinh sống đây có thể  để lót trên một số chiếc ghế hoặc một ít  nhà hàng cao cấp  hơn còn có thảm trải sàn. Những tấm thảm cũng đại diện và làm toát lên thiết kế   nhà hàng của bạn.
Một tấm thảm tốt có màu sắc thật hoàn hảo    với phong cách quán thôi chưa đủ, nó còn phải khiến thượng đế  thấy được  hài lòng. Điều này ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của khách  khi thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng bạn. Ngược lại, khách hàng  có giải pháp  chẳng dám bước chân vào hoặc ngồi xuống ghế nếu như như họ nhận thấy  khoogn thoải mái.
Sai lầm 4: Không có những không gian phòng riêng biệt
Những căn phòng không tốn của chúng ta quá nhiều quy mô  với một số tác động    riêng biệt cho thể làm nhà hàng của chúng ta sự chuyên nghiệp  hơn rất nhiều lần. Chẳng hạn như, với một số buổi tụ tập họp mặt gia đình; một cuộc kí tương thích  đồng  sẽ cần một số không gian riêng. Khách hàng sẽ đánh giá trị cao nhà hàng của chúng mình nếu cảm thấy  một số chi tiết này. Bạn có biện pháp   phân vùng một đến hai không gian trống để tùy cơ hưởng dụng. Đó có khả năng  là phòng cách âm  hoặc có một số cách trang trí khác lạ phục vụ cho nhóm thượng đế  chuyên biệt như người già hay trẻ em.
Có rất nhiều thượng đế  có sở thích hút thuốc  lá. Điều này gây phiền toái với một số người xung quanh độc đáo  trong một không gian đóng như nhà hàng thì càng khó chịu. Tuy nhiên, chúng mình chẳng thể  cấm một vài vị khách hàng đó đến nhà hàng của mình  bởi họ cũng là một số “khách ”. Để đối phó với vấn đề này, ngoài việc treo một tấm bảng cấm hút thuộc hoặc đưa nó vào trong quy chuẩn  của nhà hàng, chúng mình có khả năng  dành một số không gian để hút thuốc lá  riêng biệt cho những người này. Làm thế, bạn sẽ khiến toàn bộ  mọi người thấy thoải mái kể cả người hút thuốc  lẫn một số thực khách khác. Một số nhà hàng đã thử nghiệm và nhận được một vài phản hồi  tích cực từ phía quý khách.
Còn những   vấn đề phiền toái khác như những tiếng chuông tel  dai dằng, tiếng trẻ em khóc thét, một vài tiếng cười khúc khích hay ồn ào của máy tính xách tay. Bạn không cần phải có một vài không gian riêng biệt nhưng cũng nên cần có những vách ngăn nhỏ dành cho những trường thật hoàn hảo  này để không làm phiền đến một vài thực quý khách khác.
sai lam khi thiet ke nha hang2
Sai lầm 5: Hệ thống âm thanh dở tệ
Bạn không hữu ích   phải đầu tư một dàn âm thanh khủng với sự bố trí hệ thống loa xung quanh không gian nhà hàng trừ phi mô hình ảnh chúng mình đang kinh doanh  là một quán bar. Âm thanh không nên  quá lớn để khách  có mẹo hay  nói chuyện trong lúc thưởng thức bữa ăn nhưng nó cũng không nên  quá nhỏ.
Hệ thống âm thanh cũng phụ thuộc  nhiều vào phong cách nhà hàng của bạn.
Sai lầm 6: Không gian quá lạnh lẽo
Đừng biến nhà hàng của chúng ta thành một căn bếp lạnh lẽo nhưng dĩ nhiên, nó cũng chẳng thể  nhộn nhịp như một quán bar được. Những thực quý khách không bao giờ đồng ý mặc áo khoác trong khi thưởng thức bữa ăn. Họ quyết định thoải mái nhất có cách. Nhiệt độ trong phòng nên là một trong một vài nhân tố  chủ nhà hàng cần nhu cầu   nhất.
Sai lầm 7: Cách trang trí lộn xộn, không nhất quán
Nếu bạn đang thuê lại một nằm tại   cũ để làm nhà hàng của người dùng nó, khi nghĩ đến việc thiết kế , chúng ta hãy tập trung   bỏ lưu thông toàn bộ  một số tàn tích cũ để dễ dàng nhìn nhận, thống nhất việc thiết kế   hơn. Còn đối với những địa điểm  thuê mới, chủ nhà hàng cũng cần xây dựng  lịch trình  rõ ràng, định hình ảnh sẵn chủ đề và ý tưởng trước khi siết tay  vào tiến độ  thiết kế .
Chẳng thượng đế  nào thấy được  hài lòng và đồng ý định cư lại lâu trong một không gian lộn xộn, không có cách  thống nhất. Họ thấy được  sự nghiệp dư và thiếu tôn trọng thực khách. Thiết kế nhà hàng đồng nhất cũng là cách chúng mình xây dựng  hình ảnh ảnh nhà hàng trong mắt khách, họ sẽ nhớ đến chúng mình nhiều hơn với một phong cách thay vì là phong cách nào  chúng mình cũng đồng ý sở hữu một chút.

Leave a Reply