3 xu hướng thiết kế không gian văn phòng hiện đai

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng qua các năm luôn có sự luân phiên và biến đổi một cách toàn diện. Tuy nhiên, với nội thất văn phòng, một vài xu hướng thời khắc hiện tại đang chuộng là đưa môi trường xung quanh vào văn phòng, không phức tạp hóa việc bố trí nội thất …

Trong khi trước đây, có nhiều công ty vẫn cho rằng nơi làm việc thường không cần đến nhu cầu về các xu hướng thiết kế nội thất, nhưng thời đại phát triển chóng mặt  như thời khắc hiện tại, họ càng thấy được Sales sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường hoạt động hằng ngày. Những biến đổi dù nhỏ cũng có quy chuẩn làm nhân viên cảm thấy họ đang sống trong một môi trường hiện đại chứ không phải của một số thập niên 70 hay 80!. Tuy nhiên, với 3 xu hướng mới nhất của năm 2015 sẽ làm chúng ta hài lòng.

– Văn phòng Eco:

Khái niêm Eco dường như không còn mới mẻ khi xã hội thời khắc hiện tại ngày dần đề cao “nhận thức về môi trường”. Đây là một xu hướng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.. Nơi làm việc không chỉ có các bức tường và bàn ghế, nhân viên sẽ cảm thấy được sự di chuyển với không gian xanh ngoài trời, màu sắc tự nhiên của cây cối, thảm thực vật trong nhà, bày trí quang cảnh xung quanh tươi sáng, hưởng dụng ánh sáng mặt trời một bí quyết linh hoạt…

– Tối giản hóa văn phòng:

Trong “cơn bùng nổ” sự quay trở lại của các thiết kế cổ điển trong thời trang và nội thất nhìn chung, nội thất văn phòng vẫn đi lại theo lối phong cách tối giản hóa với thiết kế đơn  giản, gọn gàng. Xu hướng này chịu ảnh hưởng của một vài tiến bộ công nghệ tân tiến khi phải loại bỏ mọi thứ cồng kềnh, không cần thiết nhất là máy móc, thiết bị cần được bố trí không gian phù hợp lý. Với các loại máy móc hiện đại đều được xem xét vào phần kích thước nhỏ gọn nhất có biện pháp .

Thiết kế văn phòng theo hướng mở:

Đa số ác văn phòng hiện tại nếu như không kể đến các tổ chức lớn, hầu hết quy mô đều chỉ mang tính tương đối. Do đó, họ có xu hướng tin dùng “không gian mở” thay vì cấu trúc phòng vận hành truyền thống trước đây và điều này không chỉ dừng lại an cư mặt xu hướng hay trào lưu mà đã trđịnh cư thành điều hữu dụng .

Tuy nhiên, giải pháp này cũng có mặt trái của nó vì không gian làm việc của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng từ xung quanh khiến họ mất xem xét , bị phiền nhiễu, căng thẳng bởi các tiếng ồn…Vì vậy, trong sự tương tác chung trong lúc làm việc, nhân viên vẫn có những khoảng không gian yên tĩnh riêng với các thiết kế module phòng linh hoạt hay việc trang bị phòng nghỉ ngơi, thư giãn… Việc luôn tin tưởng dùng màu sắc tươi vui cũng góp phần biến nơi hoạt động hằng ngày tran cư thành “ngôi nhà” Thứ hai của mọi người khi họ nhận thấy được sự thân thiện và gần gũi từ môi trường văn phòng.

Leave a Reply