Thiết kế Cửa hàng hàng đầu của Marc Jacobs bởi Jaklitsch

Dự án là một tòa nhà bán lẻ hàng đầu nằm trong khu mua sắm Aoyama của Tokyo, chỉ cách phố Omotesando. Thiết kế này là một phản ứng theo sơ đồ đối với các mã địa phương chặt chẽ, bối cảnh xung quanh xung quanh (được bao bọc bởi kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới và khu dân cư yên tĩnh) và mong muốn đại diện cho các loại vật liệu vốn có trong truyền thống xây dựng của Nhật Bản. Tòa nhà được thiết kế để đáp ứng được những tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng được quy định và sử dụng các vật liệu địa phương / khu vực.

Marc-Jacobs-flagship-store-by-Jaklitsch-Gardner-Tokyo-05

Toà nhà ba tầng là khoảng 2.800 feet vuông bao gồm hai tầng bán hàng chính và một khu vực bán hàng nhỏ và kho chứa trong tầng hầm. Các yêu cầu về quy hoạch đã hạn chế chiều cao tòa nhà có thể làm việc lên hai tầng trên. Tuy nhiên, một yếu tố xây dựng chung được gọi là kosakubutsu, được sử dụng để che giấu các thiết bị trên tầng thượng, đã được sử dụng để tăng gấp đôi chiều cao của tòa nhà.

Xem thêm: THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT SHOP, CỬA HÀNG TRƯNG BÀY

Kosakubutsu nằm trên đường “bóng tối chính thức” – chiều cao tòa nhà đang hoạt động được xác định bởi sự lùi bước của tòa nhà trên khu đất và một góc độ xác định trước của sự thất bại tỷ lệ từ lề đường đối diện. Đường bóng được yêu cầu phải là một khoảng cách riêng biệt và liên tục. Các nghiên cứu ban đầu cho mặt tiền đã hình dung ba khu vực nằm ngang: một tầng trệt mở nhỏ gọn, một tầng trung gian màu sẫm và nặng nề, và trên đường bóng, một ngọn hải đăng đục lỗ tùy chỉnh.

Để thống nhất tòa nhà, tỷ lệ của từng cấp được nghiên cứu cẩn thận để tạo sự cân bằng giữa ba khu. Tầng trệt được bọc trong kính liền kề. Da trong suốt không có mullions, kết hợp với trần nhà cao và một kế hoạch mở, cho ấn tượng rằng không gian chảy tự do trên đường phố. Sự cởi mở được phóng đại hơn nữa bởi khối lượng tối và nặng của tầng hai đang lơ lửng trên cao.

Marc-Jacobs-flagship-store-by-Jaklitsch-Gardner-Tokyo-11

Mục đích của tầng hai là tạo ra một trải nghiệm thân mật cho khách hàng mua sắm không phơi sáng như thể họ đang ở trong sự thoải mái của ngôi nhà của họ. Các bức tường bên ngoài được trang bị một gạch sứ hình lưỡi được phát triển đặc biệt cho dự án. Các nhà sản xuất ngói lưỡi trước đây chỉ sản xuất một sản phẩm ngói nội thất, nhưng đã được thách thức với sự thay đổi trong quy mô và phương pháp sửa chữa.

Hoàng Minh Decor là công ty trang trí nội thất uy tín tại TpHCM chuyên thi công trang trí nội ngoại thất cho văn phòng, nhà hàng, cafe, trà sữa, căn hộ, khách sạn, trường học, showroom…

Các màu nâu tối, gần như màu đen, gạch có nghĩa là bị gãy ở mép và kiểm tra chặt chẽ hơn, bị lở. Khi lĩnh vực gạch lát xung quanh mặt tiền chúng xuất hiện nhiều gợi nhớ của đất trơ trụu chịu được thời tiết. Cấp thứ ba – kosakubutsu – được làm ra như là một chiếc đèn lồng khổng lồ bao gồm các tấm nhôm đục lỗ và thiết bị chiếu sáng bằng tia sáng. Các mẫu của nhôm đục, được lấy cảm hứng từ các hình thức truyền thống tìm thấy trong lồng đèn và thiên nhiên, được thiết kế để ngụ ý một chất lượng mờ nhạt và tạo ra ảo tưởng về một lĩnh vực textural sâu.

Thông qua những thay đổi về vật chất, bề mặt của tòa nhà được xem như là một kết cấu vân da cho thấy sự thay đổi trong sự riêng tư giữa mặt đất và tầng trên và nhấn mạnh đến chức năng của kosakubutsu. Ghế ngồi và bàn do Christian Liaigre thiết kế.

Tìm hiểu: Ngưỡng mộ thiết kế hu vui chơi Kid của SKSK Architects

Leave a Reply