Nguyên tắc vàng khi thiết kế văn phòng tại nhà

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà là một điều cần thiết cho mọi người vì trong rất nhiều trường hợp, chúng ta sẽ phải làm thêm một số công việc tại nhà cho kịp công đoạn của đề án trong tổ chức hay bạn đang nhận một đề án ngoại khu về nhà để làm vì mong muốn tạo thêm thu nhập cho bản thân, vì thế ví như chúng ta muốn tự thiết kế văn phòng vận hành tại nhà thì nên tuân thủ các qui định dưới đây sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc thiết kế phòng làm việc tại nhà.

  1. Chọn địa điểm đặt văn phòng trong nhà khi thiết kế nội thất văn phòng nên có đầy đủ ánh sáng và thoáng khí

Ánh sáng và không khí là các nhân tố rất trọng tâm trong văn phòng hoạt động.Vì thế chúng ta phải chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh căn phòng để bổ sung vẹn toàn ánh sáng cho văn phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn gìn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc tin dùng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể  giúp không khí lưu chuyển một cách tốt nhất.
van phong tai nhaNếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể dễ dàng bố trí một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Bạn cũng có cách  tận dụng không gian dưới cầu thang; phía cuối hành lang, hay gác xép hoặc địa điểm tại  còn trống giữa hai phòng…Điều huyết mạch là chúng ta có một không gian hoạt động thường xuyên mà nó cung ứng được công việc của bạn. Nếu chúng ta chịu khó sửa chữa tân trang, chúng ta có thể thay đổi hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc, chúng ta sẽ sắm được một văn phòng làm việc  lý tưởng cho riêng mình.

  1. Tránh xa một vài khu làm văn phòng làm việc dễ mất chú tâm trong nhà

Hãy đảm bảo rằng văn phòng hoạt động của bạn cách xa một số nơi làm chúng ta mất tập trung như nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke hay một số nơi khác… Điều này đặc trưng huyết mạch vì ví như chúng ta có con trẻ chúng ta sẽ phải chú trọng  chúng suốt cả ngày. Nếu chúng ta có cách thức thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có khả năng  nhìn thấy bạn, điều này rất đơn giản chúng ta không lưu tâm   để hoạt động và đôi khi lại gây thiếu thốn  cho chúng ta và con trẻ.

  1. Sắp xếp lại một vài vật dụng theo đúng tính năng và cần thiết cho công việc của bạn

Tối đa hoá việc bố trí không gian văn phòng hoạt động  bằng việc dẹp hết những thứ lộn xộn trong phòng vận hành của chúng ta và sắp xếp mọi thứ để giúp bạn vận hành tốt hơn. Cất bớt những thứ mà bạn ít dùng mỗi ngày  đi chỉ để lại một số vật dụng ngay tại bàn làm việc hay gần chỗ chúng ta để khi dùng có giải pháp lấy nhanh. Hãy gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường khuất. Nếu được hãy treo một vài bức tranh trong phòng làm việc để tạo không gian sinh động nhưng tô điểm thêm cho văn phòng làm việc tại nhà thêm màu sắc.

Leave a Reply